Menu Close

Cách sử dụng máy khoan cầm tay an toàn nhất

Để có thể tự sửa chữa những thiết bị gia đình, chúng ta cũng cần trang bị những đồ dùng cần thiết như búa, đinh, kìm…và máy khoan là thứ rất cần thiết. Để không gặp bất cứ khó khăn hay chấn thương nào khi sử dụng, chúng ta cũng nên biết một số cách sử dụng đúng cách và an toàn nhất sau đây.

Công dụng của máy khoan cầm tay

Chúng ta có thể sử dụng máy khoan cầm tay để tự sửa chữa những đồ dùng trong gia đình
Chúng ta có thể sử dụng máy khoan cầm tay để tự sửa chữa những đồ dùng trong gia đình

Đối với các xí nghiệp hay các xưởng sản xuất, máy khoan có vai trò vô cùng quan trọng, giúp khoan, cắt các thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc.
Đối với hộ gia đình, việc sở hữu những chiếc máy khoan mini nhỏ tiện lợi cũng giúp ích rất nhiều. Ví dụ như chúng ta muốn treo một bức tranh lên tường, muốn sửa chữa cái bàn hay ghế bị hỏng…thì việc sử dụng máy khoan sẽ giúp công việc trở nên nhanh chóng hơn mà không cần nhờ cập đến thợ sửa chữa. Chúng ta cũng có thể tự khoan bắt vít một cách dễ dàng và thuận tiện.

Cách sử dụng máy khoan cầm tay đúng cách và an toàn nhất

Để sử dụng máy khoan đúng cách và an toàn nhất, chúng ta nên biết chính xác những cách thức sau đây:

  •  Đầu tiên, bật máy để sử dụng: công tắc mở/tắt máy ở trên thân máy. Chúng ta chỉ cần nhấn và giữ để khởi động máy. Có công tắc khóa máy rất cần thiết khi không sử dụng nữa, đặc biệt cần để trẻ em hoặc người khác không bị thương khi chạm vào.
  •  Chúng ta có thể tự điều khiển tốc độ và tần suất của máy bằng cách nhấn mạnh hoặc nhẹ lên công tắc khởi động. Nhấn càng mạnh thì tốc độ và tần suất càng lớn, và ngược lại.
  •  Đối với hình thức khoan bắt vít, sẽ có gạc đổi chiều vô cùng dễ sử dụng. Gạc đổi chiều qua trái dùng để khoan bắt vít, gạc đổi chiều qua phải để tháo rời vít.

Trước khi sử dụng máy khoan trong công việc, chúng ta nên kiểm tra kỹ càng xem máy có hoạt động bình thường không để tránh những rủi ro. Đặc biệt, sau khi tiến hành khoan xong, tuyệt đối không được động tay vào mũi khoan vì mũi khoan lúc này rất nóng, có thể làm bỏng tay chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *