Menu Close

Máy bào gỗ tủ bếp là công cụ để hỗ trợ làm tủ

Tủ bếp gỗ là một vật dụng không thể thiếu trong không gian nhà bếp của mỗi gia đình, các vật liệu làm từ gỗ nói chung muốn đẹp, có tính thẩm mỹ thì đều được các thợ làm mộc sử dụng máy bào gỗ để mài mịn sau đó mới tiến hành chỉnh sửa chữa để đem lại những sản phẩm tủ bếp gỗ chất lượng và đẹp mắt.

Máy bào gỗ là công cụ không thể thiếu

Các máy bào gỗ giúp cho người sử dụng thực hiện được những công việc hoàn thiện bề mặt gỗ trước khi đưa vào sản xuất và sau khi hình thành sản phẩm. Trên thị trường có nhiều loại máy bào Bosch, máy bào cầm tay Makita từ các thương hiệu khác nhau, người dùng rất khó lựa chọn, nên tìm hiểu từ những người đi trước để có được những kinh nghiệm trước khi mua hàng.

Gỗ là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất hiện nay, vì vẻ đẹp mà chúng mang lại rất hiện đại và sang trọng, góp phần làm cho không gian sống thêm phần ấm cúng và lịch sự. Do đáp ứng nhu cầu thị trường nên việc sử dụng gỗ tự nhiên không thể cung cấp đủ những nhu cầu của người dùng, xuất hiện nhiều loại gỗ công nghiệp. Việc sử dụng gỗ công nghiệp góp phần bảo vệ môi trường và tạo nên các bước tiến mới trong ngành công nghiệp gỗ.

Sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ tự nhiên

Do có tính chất gỗ khác nhau nên trong quá trình sử dụng có những phức tạp khác nhau. Khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp những tủ bếp sau thời gian sử dụng sẽ bị cong vênh do thuộc tính gỗ là ván ép, những dăm bào được ép lại, không có độ chắc chắn. Ưu điểm của gỗ công nghiệp là các thiết kế trước đó đã được làm chi tiết, nhiều kích thước khác nhau, hạn chế được sử dụng máy bào gỗ góp phần bảo vệ môi trường làm việc.

Còn đối với tủ bếp gỗ tự nhiên được làm từ 100% nguyên liệu gỗ, có được độ chắc chắn, độ chịu ăn mòn và chống được mọt, ẩm ướt cho thời gian sử dụng lâu bền hơn, tuy nhiên giá thành lại mắc hơn rất nhiều. Nguồn tài nguyên gỗ cạn kiệt, việc khai thác gỗ trái phép diễn ra hàng ngày, làm cho giá thành tăng cao, môi trường bị ô nhiễm. Mỗi loại gỗ có những ưu điểm, hạn chế sử dụng khác nhau, tùy vào khả năng của mình mà lựa chọn những vật dụng nhà bếp sử dụng trong gia đình mình khác nhau.

Sử dụng máy bào gỗ theo từng loại gỗ

Mỗi loại gỗ có những đặc tính dẻo dai, giãn nở khác nhau, việc lựa chọn máy bào phù hợp với từng loại gỗ sẽ giúp cho công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để sử dụng tốt máy bào gỗ phải nắm rõ được nguồn gốc máy bào Hitachi, máy bào cầm tay và hiểu được các nguyên tắc hoạt động của máy bào mới đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Vật liệu gỗ là luôn gắn kết với kiến trúc và nội thất xây dựng. Mỗi loại gỗ lại có những đặc điểm thẩm mỹ khác nhau do những sợi gỗ, tom gỗ được hình thành từ các lỗ rỗng ảnh hưởng lên bề mặt gỗ tạo ra những đường vân gỗ có thẩm mỹ. Những thanh gỗ tốt ngoài cứng cáp tra còn phải có những vân gỗ đẹp mắt.

Sản phẩm gỗ nhiệt đới

Vật liệu gỗ từ những vùng miền khác nhau có những đặc tính khác nhau. Đặc tính của gỗ nhiệt đới ẩm vì được sinh trưởng trong môi trường có khí hậu nhiệt đợi nên có thể chịu được nóng bức, và độ ẩm thấp của môi trường, nhưng chúng lại không thích hợp sử dụng trong các địa phương có khí hậu lạnh. Những nguyên liệu gỗ nhiệt đới ẩm hoàn toàn thích hợp cho môi trường tại Việt Nam.

Bảo quản gỗ tốt khi sử dụng lại là một chuyện, việc gia công gỗ lại là chuyện khác, nếu bạn gia công không tốt, không sử dụng máy bào bàn gỗ để làm láng mịn bề mặt cũng là không tốt. Vì vậy cần phải sử dụng những phương pháp gia công khác nhau theo từng loại gỗ khác nhau.

Đồ gỗ mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thực tế là những vận dụng gỗ rất dễ phối hợp với các vận dụng khác trong ngôi nhà của bạn, từ những vật dụng thô, đến bóng đều có thể kết hợp dễ dàng. Ngoài ra còn tồn tại được trong các không hình khối, mang phong cách khác nhau. Chính vì vậy mà nhiều người lại lợi dụng gỗ thái quá, từ ốp sàn, ốp tường, ốp trần kín mít, màu sắc bừa bãi làm cho không gian sống trở nên khó chịu. Phải cân đối giữa gạch và đá hoa thì không gian sống mới trở nên sinh động  và hài hòa.

Bảo quản đồ gỗ, máy bào gỗ

 

Việc bảo quản máy bào gỗ cũng như là bảo quản đồ gỗ, phải nắm rõ được cơ chế hoạt động sử dụng thì mới có thể bảo quản chúng tốt, mang lại tuổi thọ lâu bền cho sản phẩm.

Các sản phẩm gỗ phải được lau chùi thường xuyên trong quá trình sử dụng, tránh để bụi bẩn và ẩm ướt sẽ sinh mọt làm hư hại đến gỗ. Việc bảo quản máy bào gỗ cũng như vậy

 • Ngắt nguồn điện sau khi sử dụng xong máy bào gỗ
 • Lau chùi sạch sẽ sau khi sử dụng xong
 • Thường xuyên kiểm tra lưỡi bào còn hoạt động tốt không, không sử dụng lưỡi bào cùn vì sẽ làm cho bề mặt gỗ bị phạm, tiến hành bào không hiệu quả mà còn cho kết quả bào ngược lại.
 • Kiểm tra các thiết bị máy móc phải sử dụng tốt, nếu có vấn đề cần đưa vào sửa chữa ngay.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về cách bảo quản máy bào gỗ và lựa chọn máy bào phù hợp, chất lượng để góp phần hoàn thiện công việc làm của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Máy bào là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nghề làm mộc

Máy bào Bosch là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành công nghiệp gỗ phát triển, máy bào Bosch cũng như máy bào cầm tay Makita sử dụng được với số lượng lớn mang lại một hiệu quả an toàn cho người sử dụng. Nhưng để sử dụng được máy bào cầm tay Bosch hợp lý thì cần phải lưu ý.

Lưu ý khi sử dụng máy bào cầm tay

 

 • Đầu tiên phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Nên nhớ không phải máy bào nào cũng hoạt động giống nhau, mỗi cái đều có nhưng chức năng hoạt động riêng biệt, nên bạn cần phải nắm rõ nếu như muốn sử dụng chúng tốt.
 • Đảm bảo rằng khi có các vấn đề xảy ra nguồn điện phải được ngắt ngay lập tức, giúp người dùng tránh được các tổn thương có thể xảy ra.
 • Các lưỡi bào rất sắc bén nếu không chú ý có thể làm tổn hại đến da thịt của người dùng.
 • Cần phải mặc đồ bảo hộ lao động, không sử dụng những dây quần áo rộng thùng thình vì sẽ làm cản trở đến những hoạt động làm việc.
 • Việc nghiêng mình vào máy bào cầm tay sẽ giúp quan sát dễ dàng các hoạt động, nhưng cũng khá là nguy hiểm với nguy cơ mất an toàn có thể làm thủng bao tử của bạn. Vì vậy khi cần quan sát phía sau một vật bạn nên tắt máy và tiến hành đi ra phía sau để quan sát, tránh không trường người vào phía máy bào đang hoạt động.
 • Lưu ý cần phải giữ chặt các nguyên vật liệu cần bào ngoài việc để cho các thao tác của máy bào diễn ra nhanh chóng cũng giúp cho các vụn bào văng ra theo một chiều nhất định, không ảnh hưởng đến người sử dụng.
 • Đối với các mảnh gỗ nhỏ, di chuyển linh tinh thì cần phải dùng kẹp để giữ chặt chúng vào lưỡi bào.
 • Các dăm bào trong quá trình sử dụng sẽ sinh ra rất nhiều nên cần phải dọn dẹp chúng gọn gàng và sạch sẽ, vì các dăm bào là những vật rất dễ bén lửa kết hợp với các nguồn điện bị hở sẽ làm chúng bị cháy, sử dụng gần những vật dẫn cháy sẽ sinh ra nổ. Vì vậy không nên sử dụng máy bào gỗ tại môi trường có chứa các nguyên vật liệu dẫn lửa, các nguồn điện phải được kiểm tra kỹ lưỡng an toàn.
 • Không sử dụng máy bào trong môi trường ẩm ướt, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ hoạt động của máy.

Máy bào là công cụ hỗ trợ cho nghề mộc

Việc làm mộc rất dễ dàng nếu như nắm rõ được các nguyên tắc sử dụng máy móc, thiết bị để áp dụng sử dụng trong những quy trình hợp lý. Không chỉ cho những người lành nghề mà những người có đam mê, chưa có kỹ năng cũng có thể thỏa sức khám phá các kỹ nằng tiềm ẩn của mình sáng tạo ra những sản phẩm riêng biệt. Máy bào sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn, giúp tạo ra những bề mặt gỗ mịn, đẹp mắt dễ dàng chế tác hoàn thiện.

Ngoài ra khi làm mộc sẽ giúp bạn nâng cao được sức khỏe và hạn chế được tiền bạc.

Trong thời gian rảnh rỗi của bạn thay vì nhậu ảnh hưởng đến sức khỏe, thì bạn có thể tự do khám phá bản thân bằng cách sử dụng các công cụ làm mộc, để tạo ra hứng thú cho bản thân và gia đình từ những vật dụng gỗ quen thuộc. Một chiếc ghế do chính bạn tạo ra sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cũng như tạo nên niềm vui trong cuộc sống. Hay bạn có thể tự mình tạo ra được cái bàn trang điểm cho các chị, điều này sẽ làm họ thực sự thích thú. Việc giảm các chất kích thích vào cơ thể sẽ làm nâng cao đời sống tinh thần và tốt cho sức khỏe của bản thân.

Còn giúp nâng cao giá trị của bạn thân

Bạn là một người đàn ông biết chăm lo cho gia đình, bạn biết sửa sang cho ngôi nhà của mình thêm phần ấm cúng nhờ vào chính những gì mà mình tự tay tạo ra. Khi trong nhà có sẵn các máy móc thiết bị chuyên dụng sẽ là động lực để bạn có thể thỏa sức thiết kế các sản phẩm của riêng mình. Việc lao động sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân của mình, hơn là ngồi nhậu nhẹt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn giúp cho việc giáo dục con cái

Hầu hết mọi đứa trẻ đều thích khám phá và chơi với những vật dụng gỗ, chúng có thể thỏa sức sáng tạo, đừng sợ bẩn mà hạn chế lại sự phát triển của trẻ. Những công việc đơn giản phụ giúp cha mẹ sẽ giúp chúng có những trách nhiệm với những việc mà mình làm, hơn là xem những chương trình bạo lực, những trò đánh game sẽ làm trẻ bạo lực hơn. Hãy để  cho chúng tự phát triển đừng lo là sẽ bị đau, bị cực, có trải nghiệm mới có phát triển.

Cần phải hạn chế các rào cản cho việc làm mộc.

 • Tập cho mình thói quen hoạt động, từ đó bạn sẽ không khó chịu, không lười biếng với những việc làm tay chân
 • Những vật dụng cầm tay nghề mộc không quá đắt: máy phay gỗ, máy bào gỗ… bạn hoàn toàn có thể sắm được. Hãy nhớ rằng chúng không chỉ phục vụ cho nghề làm mộc mà còn giúp ích cho những công việc sửa chữa các công việc trong gia đình.
 • Một góc sân nhỏ cũng là chỗ để bạn có thể tha hồ thực hiện các công việc làm mộc này, vì nghề làm mộc sinh ra rất nhiều bụi gỗ, có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, vì vậy bạn cần phải lưu ý sắp xếp chỗ làm hợp lý.
 • Nhiều người cho rằng làm chẳng được bao nhiêu lại bày bừa ra nhiều nên rất khó chịu, đây là việc làm rất hữu ích cho sức khỏe nên cần phải được ủng hộ.

Cách phân loại máy bào trong sản xuất hiện nay

Máy bào gồm có nhiều loại máy bào cần và máy bào giường được chia thành máy bào cầm tay va máy bào bàn tùy theo từng tình huống mà nên sử dụng những loại khác nhau.

Đối với máy bào cần hay máy bào ngang

Máy bào cần được sử dụng thông dụng trong gia công thường đối với các vật có kích thước không quá lớn được sử dụng chủ yếu trong gia công cơ khí, sửa chữa. Chiều chuyển động là chiều thẳng giúp bào có thể mài thẳng những thanh gỗ theo các kích thước khác nhau.

 

Các bộ phận chính của máy bào cần

Bộ phận cơ bản là bên trên có thân máy trống trượt để chiều bào tịnh tiến. Thân máy dạng hộp các chuyển đông dao được hoạt động bên trong máy hộp máy với tốc độ và cơ cấu culit.
Máy bào bàn được thực hiện nhờ vào cơ cố vít – he –  đai ốc giá bàn đỡ cho máy để tăng cường độ cứng vững. Phôi máy được gá vào bàn máy để kẹp chặt vào các bu lông có vành trên máy bàn, chuyển động chính là chuyển động cơ. Ngoài ra còn có một số máy bào chuyển động theo phướng pháp cơ cấu thủy lực.

Hoạt động của culit

Culit trong máy bào có có đường bánh răng trượt trong hãng của mình với đầu trên con trượt trong đầu bào. Khi tác động quay thì các con trượt lắc quanh tâm vào đế máy và chuyển động tịnh tiến.

Hoạt động chạy dao

Các hoạt động dao chạy ngang và đứng là chuyển động gián đoạn được thực hiện tại phía cuối hành chính lui về đầu bào. Cơ cấu là do hoạt động của bánh cóc thay đổi tốc độ nhanh hay chậm là nhờ vào số lượng răng của bánh cóc.

Sử dụng máy bào giường

Máy bào giường là máy bào sử dụng để thực hiện các chi tiết lớn thường được sử dụng trong các xưởng cơ khí chế tạo chuyển động chính là đi thẳng.
Máy bào giường có máy bào giường 1 cổng và máy bào giường 2 cổng
Để tăng năng suất hoạt động thì máy bào giường phải được trang bị ổ gá cao để khi hoạt động dao bào gá thì các ổ dao này có thể tham gia cắt đồng thời

Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng máy bào

Sử dụng máy bào giường

Các bộ phận và cơ cấu sản xuất cơ cấu chuyển động trục, khớp nối, đồ gá là những bộ phận hay xảy ra mất an toàn nhất khi hoạt động sử dụng máy bào.

Nguy cơ bị văng bắn do các dụng cụ khi sử dụng máy bào cầm tay không có màn chắn để văng ngược lại vào người điều khiển. Hoặc do các dao bào, bàn gá không được kẹp chắc chắn khi sử dụng bào trên tốc độ cao sẽ xảy ra các nguy hiểm không lường trước được.

Nguy cơ bị điện giật do các dây điện bị hở, cầu dao điện không an toàn, do bị vướng mắc vào quá trình bào.

Bỏng do quá trình hoạt động thì các phoi ma sát với nhau ma sát vào người văng bắn đến người đối diện, vậy nên trong quá trình hoạt động thì không liên quan tránh tiếp xúc tại nơi máy bào đang hoạt động.

Bị va quệt do các bộ phận đầu vít trên bàn phay hoặc do các vật dụng sắc nhọn.

Những biện pháp an toàn để sử dụng máy

 • Chủ động đề phòng các tai nạn do phoi bào gây ra
 • Dao bào rất sắc bén nên khi sử dụng cũng cần phải lưu ý
 • Các vật liệu bị kẹt vào máy khi hoạt động cũng là các nguyên nhân tạo ra các nguy hiểm, vì vậy cần phải kiểm tra trước khi hoạt động xem các vật liệu có bị kẹt vào máy bào hay không.
 • Điện năng phải được cung cấp đủ sáng đối với những noi thực hiện các công việc của máy bào Makita.
 • Khi sử dụng máy bào không đặt tay lên trước các lưỡi bào đang hoạt động, không vươn người để thực hiện các thao tác, nếu bị che khuất cần đặt máy bào xuống và đi ra phía sau để quan sát.
 • Tránh không đặt máy bào đang chạy dưới đất.
 • Khi xảy ra các sự cố về điện phải được sửa chữa kịp thời
 • Cần gá được điều chỉnh vào vật gia công
 • Thực hiện đúng nguyên tắc sử dụng của máy bào nhất là các máy bào điện cần khống chế được các khoảng hành trình của đầu bào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *