Menu Close

Giới thiệu đôi nét về máy bơm nước tưới nông nghiệp hiện nay

Bạn biết gì về máy bơm tưới cây

Nước là yếu tố tự nhiên vô cùng quan trọng không chỉ đối với con người mà ngay cả với sinh vật cũng rất cần thiết. Nước đóng vai trò quan trọng trong nông nghiệp, muốn sinh trưởng được tốt thì cần phải có nước. Tuy nhiên không phải ở bất kì chỗ nào cũng có sẵn nguồn nước để phục vụ tưới tiêu, đó là lý do mà cần đến máy bơm tưới cây.

Chính vì thế mà máy bơm phun sương tưới cây hay là loại máy bơm tưới cây bình thường đều được dùng cho việc chăm sóc cây trồng, nó có khả năng thích nghi với các dạng địa hình khác nhau dù là đồi núi cao, hay dộc bằng. Hệ thống máy bơm tưới này đòi hỏi phải cung cấp lượng nước đầy đủ và ổn định.

Bạn có biết cách dùng máy bơm nước tưới nông nghiệp như thế nào không?

Sử dụng loại máy bạn nào trong nông nghiệp là điều khiến nhiều người nông dân trăn trở vô cùng. Nó ảnh hưởng một phần đến mức chi phí bỏ ra của người dân, sử dụng máy bơm nước nào vừa hiệu quả mà lại có tính tiết kiệm cao.

Máy bơm tưới cây hay một số loại máy bơm nước khác sẽ rất cần thiết trong việc sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là vào mùa khô. Mỗi loại cây trồng, có một tính đặc trưng khác nhau chính vì thế mà việc lựa chọn máy bơm cũng sẽ khác. Tuy nhiên yếu tố chung để quyết định chọn mua một chiếc máy bơm đó chính là, áp lực của máy, công suất mà máy đạt được có đủ phục vụ cho diện tích đất trồng hay không?

Cách sử dụng máy bơm phun sương tưới cây:

  •  Với loại địa hình đồi núi hay ở những nơi không có nước, phải khoảng cả chục mét mới thấy nước thì phải nên sử dụng đến bơm hỏa tiễn giếng khoan để chúng có thể hút nước lên bể chứa , sau đó thì dùng một bơm trục nằm ngang hoặc loại trục đứng khác để có thể đẩy nước xa hơn, tùy theo diện tích đất trông của bạn.
  •  Ở nơi nguồn nước dồn dào thì chỉ dùng loại máy bơm nước có trục nằm ngang để bơm là tương đối ổn, vì áp lực nước ở đây tương đối thấp.

Qúa trình chuyển nước từ nơi chứa cho đến nơi cần tưới đóng vai trò rất quan trọng, cần xác định để chuẩn bị những loại thiết bị máy bơm nước. Việc lắp đăt ra sao phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, để có thể biết chính xác thì các bạn hãy tham khảo ý kiến của thợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *