Menu Close

Máy bơm nước tưới rau một sản phẩm quan trọng trong nông nghiệp

Máy bơm nước là vật dụng quan trọng đối với tất cả sinh vật có trên trái đất này, không chỉ con người mà mỗi sinh vật khác như động vật hay thực vật đều cần có nước. Nhờ có nước thì sự sống mới được duy trì một cách ổn định. Không phải ở đâu cũng có nước đôi khi bạn phải tốn công sức để vận chuyển chúng. Chính vì thế mà máy bơm nước tưới cây đã ra đời, đáp ứng việc sử dụng nước của những người nông nghiệp.

Máy bơm không chỉ sử dụng trong nông nghiệp đơn thuần mà nó còn dùng để phục vụ những công việc sản xuất khác.

Máy bơm tưới rau

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm nước tưới tiêu khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mỗi vùng miền hay là các mô hình sản xuất khác.

Cách chọn máy bơm tưới rau.

Để có thể phục vụ cho quá trình sản xuất thì máy bơm nước tưới tiêu nên là loại có lưu lượng lớn, có một cột áp cao ổn định. Nếu như nơi bạn sử dụng là vùng thiếu nước, rất khó để lấy nước thì hãy chọn loại máy tăng áp để có thể tăng được lượng nước phục vụ cho công việc tưới tiêu.

Sử dụng loại máy bơm tưới rau phù hợp thì mới có thể đảm bảo tính ổn định trong công việc.

Việc lựa chọn loại máy bơm có công suất như thế nào rất quan trọng nó giúp cho quá trình sử dụng được đảm bảo hơn.

Một số yếu tố để lựa chọn máy bơm tưới tiêu

1). Lưu lượng cần tưới: ví dụ như bạn đang cần tưới cho một thửa ruộng có diện tích 1ha bằng béc tưới Nelson R33 – họng xanh, khoảng các giữa các béc được cho là15mx15m. Vậy thì có thể chia làm 4 lần tưới tiêu.

2). Áp suất nước: Dù bạn sử dụng loại máy bơm đi nữa thì chúng đều cần có áp suất riêng của mình, để bạn có thể biết và sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

3). Nguồn điện: Nếu bạn sử dụng nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể chỉ phục vụ được một máy bơm tối đa 3HP.

Một số chú ý để sử dụng máy bơm nước tưới cây
Một số chú ý để sử dụng máy bơm nước tưới cây

Ở mặt sau của mỗi đồng hồ giúp đo lưu lượng thì nên lắp một van xả nước điều chỉnh mức xả theo ý. Trong quá trình bạn điều chỉnh van xả nước,thì hãy quan sát xem kim đồng hồ đo áp suất như thế nào. Khi đồng hồ đo áp đó chỉ đến vạch 3.85bar thì có thể dừng lại, tiếp theo đó quan sát đồng hồ đo lưu lượng và xác định xem 1 giờ bơm được bao nhiêu m3, qua đó có thể xác định được rằng máy bơm bạn dùng chạy được bao nhiêu béc, hay có đáp ứng được nhu cầu của bạn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *