Menu Close

Máy khoan đa năng

Thế nào là máy khoan đa năng?

Máy khoan đa năng là loại máy cho phép người sử dụng với cả hai chức năng là khoan và bắt vít. Điều này được làm nên với sự phát triển của công cụ hỗ trợ, cho phép tích hợp được hoạt động của hai lọai máy là máy khoan và máy bắt vít.

  •  Chức năng của máy khoan.
    Người sử dụng có thể dùng bất kỳ loại mũi khoan nào, miễn sao cí thể kẹp vào máy là được. Khi khoan, các bạn có hể tùy chỉnh tốc độ và lực khoan. Khi vượt quá tốc độ khoan, mũi khoan đứng yên và không quay nữa. Tốc độ khoan thì tùy thuộc vào máy khoan và lực bóp công tác.

  •  Chức năng của máy bắt vít.
    Các bạn sẽ phải sử dụng những đầu ba ke bắt vít để kẹp là được, phải xoay vặn để kẹp đầu vít. Các máy này có cơ chế kẹp giúp cho bạn, tuy nhiên, cần lưu ý, vì nếu kẹp không chặt có thể thuôn ra khi bị siết. Thích hợp để dùng bắt vít cho các lỗ khoan gỗ mềm, mỏng.

Chọn mua máy khoan đa năng như thế nào?

Máy khoan đa năng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công việc trong gia đình. Cần thiết cho công việc lắp đặt, trang trí cũng như sửa chữa các thiết bị đồ đạc cho gia đình. Vậy nên các bạn nên biết được những thông tin cơ bản về chọn mua máy khoan đa năng.

Hiện tại, trên thị trường có hai loại máy khoan đa năng cho bạn chọn. Đó là loại dùng dây và không dùng dây như là loại dùng pin hay là loại dùng hơi. Ưu nhược điểm của mỗi loại là:

  •  Dùng dây có ưu điểm khỏe, không phụ thuộc vào pin và giá sẽ thấp hơn. Khuyết điểm là dùng dây hơi bất tiện và không an toàn như dùng pin.
  •  Dùng pin thì độ khỏe của nó phụ thuộc vào chất lượng pin, rất tiện dụng, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, loại này hơi mắc tiền.
  •  Loại máy dùng hơi thì rất khỏe và tốc độ nhanh. Vậy nên nó không chỉ có ứng dụng trong gia đình mà còn có thể dùng trong các nhà xưởng.

Nếu như các bạn đang tìm kiếm loại máy dùng cho gia đình thì nên chọn những máy khoan mini đa năng. Nó không chỉ tiện dụng, dễ cầm tay mà còn tiết kiệm được chi phí só với một máy chuyên nghiệp cho nhà xưởng. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có máy khoan mài cắt đa năng mini, tích hợp thêm hai chức năng mài và cắt cho bạn, cũng rất tiện dụng.
Hy vọng bà viết này sẽ giúp ích cho bạn nếu các bạn đang có ý định mua máy khoan đa năng chon nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *