Menu Close

Tìm hiểu cấu tạo máy khoan Bosch

Máy khoan có vai trò rất quan trọng, giúp sửa chữa và chế tạo các vật dụng cần thiết. Máy khoan không chỉ dùng trong các ngành công nghiệp mà còn là vật dụng cần thiết trong hộ gia đình để chúng ta có thể tự sửa chữa những đồ dùng. Máy khoan Bosch hiện đang rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu cấu tạo máy khoan Bosch qua bài viết dưới đây.

Máy khoan Bosch

Bosch là thương hiệu hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các dòng máy khoan cầm tay với đẳng cấp chuyên nghiệp. Các loại máy khoan cầm tay Bosch trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Vì vậy, lựa chọn dòng máy khoan để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng rất cần thiết.

Cấu tạo máy khoan cầm tay Bosch

Chúng ta nên tìm hiểu về cấu tạo máy khoan cầm tay Bosch để hiểu biết hơn về công dụng cũng như cách thức và nhiều tính năng cần thiết.

 

1. Nơi cấp nguồn điện, hầu như máy khoan sử dụng nguồn điện 110V hoặc 220V. 2. Khu vực tay cầm của máy khoan.
3. Núm điều khiển tốc độ.
3.1. Nút khóa máy khi bỏ tay bấm.
4. Nút bật/tắt máy khoan.
4.1. Nút gạt đổi chiều.
5. Tay cầm phụ khi khoan.
6. Thước đo chiều sâu vật dụng cần khoan.
7. Đầu kẹp cố định khi khoan.
8. Nút điều chuyển chế độ khoan.
9. Thân máy.
10. Mũi khoan.

Lưu ý sử dụng máy khoan cầm tay Bosch

Ngoài việc hiểu biết cấu tạo và tính năng sử dụng, chúng ta cũng cần hiểu biết về những lưu ý khi sử dụng máy khoan để có thể đạt hiệu quả nhất.

  •  Trước khi khoan, nên kiểm tra máy khoan có hoạt động bình thường hay không để tránh những tai nạn không mong muốn có thể xảy ra.
  •  Sau khi khoan, không được chạm vào mũi khoan vì mũi khoan mới sử dụng rất nóng, có thể gây bỏng.
  •  Nên trang bị trang phục, kính và bịt tai để bảo hộ cho thân thể kih sử dụng máy khoan.
  •  Nên sử dụng tay cầm phụ của máy khoan để tạo lực và không gây chấn thương.
  •  Trong khi đang sử dụng máy khoan mà có bất cứ vật gì bị kẹt, hoặc có bất cứ trục trặc gì, chúng ta nên tắt máy khoan ngay lập tức.
  • Nên biết rõ những lưu ý đặc biệt khi sử dụng máy khoan cầm tay Bosch để sử dụng an toàn và hiệu quả nhất

Những sai lầm trong việc sử dụng máy khoan Bocsh

Khi mua hàng ở những cửa hàng không uy tín khách hàng thường không được tư vấn đúng cách sử dụng máy khoan Bosch dẫn đến việc sử dụng sai cách gây những hậu quả nghiêm trọng cho chiếc máy khoan.

  • Sai lầm thứ nhất: Sử dụng chức năng khoan xoay để khoan tường và bê tông. Ở tất cả máy khoan Bosch (máy khoan động lực và máy khoan búa) đều có nút điều khiển chức năng được bố trí ngay trên lưng máy, tuy nhiên vẫn nhiều người sử dụng đặc biệt là khách hàng gia đình sử dụng máy không chuyên nghiệp dẫn đến hậu quả chiếc máy khoan bị quá tải. Nếu liên tục sử dụng máy khoan như vậy có thể dẫn đến hỏng bánh răng máy, không thể bảo hành mà phải trực tiếp thay mới.
  • Sai lầm thứ hai: Sử dụng máy khoan sai mục đích. Việc này diễn ra khá thường xuyên không chỉ với những người sử dụng không chuyên nghiệp. Rất nhiều trường hợp các nhà máy, công ty phải đi bảo hành hàng loạt máy khoan Bosch vì sử dụng máy sai mục đích.
  • Sai lầm thứ ba: Sử dụng máy khoan Bosch với cường độ quá cao. Đây là tình trạng khá phổ biến tại các công trường lớn nhỏ. Những chiếc máy khoan thường xuyên phải làm việc trọng tình trạng quá tải để bắt kịp tiến độ công trình dẫn đến nóng máy, thậm chí vỡ bi bên trong máy và phải đi bảo hành. Máy khoan cũng giống bao cỗ máy khác không thể hoạt động liên tục mà không nghỉ. Hãy chăm sóc chiếc máy để việc sử dụng hiệu quả và an toàn.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ sử dụng máy khoan một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bên cạnh máy khoan Bosch, máy khoan Makita cũng rất được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến, có thể sử dụng cả trong ngành công nghiệp và trong hộ gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *